Xe Latte hết bình phải làm sao? Thay bình Yamaha Latte bao nhiêu tiền?

13:00 24/06/2024
Bình ắc quy là bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng vận hành của xe Latte - sau một thời gian dài sử dụng, bình ắc quy xe Latte có thể hết bình và khiến nhiều người dùng không biết phải xử lý làm sao? Hoặc không nắm được giá tiền thay bình ắc quy cho xe Latte.
Nếu cũng thắc mắc, tìm hiểu qua bài viết sau của Thaybinhacquy.vn để nắm được nhé.

Xe latte hết bình phải làm sao thay bình yamaha latte bao nhiêu tiền - 1

Xe Latte hết bình phải làm sao? Thay bình Yamaha Latte bao nhiêu tiền?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hết bình ắc quy xe Latte - phổ biến nhất là xe đã sử dụng quá lâu và người dùng không chú ý kiểm tra để sạc hoặc thay bình ắc quy cho xe Yamaha Latte định kỳ, dưới đây là một số cách được nhiều người áp dụng khi xe tay ga Latte đột ngột hết bình

Đấu nối bình ắc quy Latte với bình ắc quy khác

Đây được cho là cách khả thi và bạn nên cố làm đầu tiên khi xe ga của bạn hết bình. 
  • Đầu tiên bạn hãy chọn ắc quy khô của xe khác có cùng dòng điện, hiệu điện thế và cần thêm các đoạn dây câu điện để thực hiện nạp ắc quy.
  • Sau đó hãy xác định cực âm dương của 2 bình ắc quy rồi tiến hành đấu nối. Lưu ý khi đấu nối bạn nhớ đấu chính xác để tránh tình trạng chập cháy
  • Bây giờ bạn chỉ cần chờ trong vòng 5 phút rồi thử đề lại máy xem đã nổ chưa. Nếu nổ bạn giữ như vậy mà không ga trong khoảng 10 phút.
  • Cuối cùng bạn tháo các dây kết nối là hoàn tất tiếp điện. Lúc này bạn có thể di chuyển xe. Tuy nhiên bạn cũng nên đến nhanh các cửa hàng sửa chữa để nạp bình ắc quy.

Xe latte hết bình phải làm sao thay bình yamaha latte bao nhiêu tiền - 2
 

Nạp điện cho bình ắc quy xe Latte

Đầu tiên hãy sử dụng các thiết bị tháo lắp chuyên dụng để gỡ ắc quy ra khỏi xe Latte. Tiến hành sạc điện cho bình ắc quy bằng dụng cụ chuyên dụng.
Thời gian sạc ắc quy đúng chuẩn nhất là từ 1 tiếng trở lên.

Thay bình ắc quy mới cho Latte

Nếu ắc quy đã có dấu hiệu xuống cấp thì bạn nên nhanh chóng thay mới. Chi phí thay bình ắc quy cho Latte dự kiến khoảng 420.000VNĐ. Khi chọn bạn nhớ tìm ắc quy chính hãng và có thông số đúng chuẩn để tránh hư hỏng sau này.

Những dấu hiệu khi bình ắc quy xe Latte sắp hết bình

Nắm được những dấu hiệu khi bình ắc quy xe Latte sắp hết cũng là kiến thức có ích giúp cho người sử dụng dòng xe này không phải rơi vào tình huống xe bị hết bình giữa chừng. Ảnh hưởng tới nhiều công việc khác.
  • Khởi động không được nhạy, bấm đề phải liên tục, không mạnh.
  • Còi xe nghe yếu và “lạc giọng”, tiếng còi không được trong như khi xe còn đầy điện.
  • Đèn xe, xi-nhan yếu và không được sáng.
  • Khi đi trong trời tối, bật đèn pha, lúc còi xe thì ánh sáng đèn yếu đi trông thấy
Khi thấy chiếc Latte của mình gần đây xuất hiện những dấu hiệu trên, hãy lập tức đưa xe tới những trung tâm bảo dưỡng xe máy để kiểm tra và thay thế bình ắc quy mới cho xe kịp thời.

Xe latte hết bình phải làm sao thay bình yamaha latte bao nhiêu tiền - 3

Mua và thay bình ắc quy chính hãng cho Latte giá rẻ tại HCM

- Trung tâm Thay bình ắc quy - Thaybinhacquy.vn hiện là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối bình ắc quy khô chính hãng uy tín tại Việt Nam dành cho các dòng xe tay ga, xe côn tay, xe số, moto PKL hiện nay.
- Các sản phẩm Bình ắc quy chính hãng từ các nhà sản xuất như Ắc quy GS. Đều có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đạt chuẩn theo quy định của nhà nước.

Xe latte hết bình phải làm sao thay bình yamaha latte bao nhiêu tiền - 4


Với những thông tin chia sẻ phía trên, Thaybinhacquy.vn hy vọng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về "Xe Latte hết bình phải làm sao? Thay bình Latte bao nhiêu tiền?" - từ đó có thể dễ dàng chọn và thay thế ắc quy cho xe Latte dễ dàng hơn.

THAYBINHACQUY.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn